Array Networks AG Series ระบบ Secure Access Gateway เข้าถึงเครือข่ายและ Application จากภายนอกองค์กรได้อย่างมั่นใจ

ถึงแม้แนวคิดของการทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลานั้นจะกลายเป็นมาตรฐานของการทำงานในยุคปัจจุบันไปแล้ว แต่ในปัจจุบันนี้หลายๆ องค์กรเองก็ยังไม่เปิดให้พนักงานทำการเชื่อมต่อเครือข่ายจากภายนอกองค์กรกันมากนัก ทั้งด้วยประเด็นด้านความมั่นคงปลอดภัยที่อาจมีความเสี่ยง และความยากในการเชื่อมต่อ VPN

Array Networks ผู้ผลิตโซลูชันด้านการเชื่อมต่อและการเข้ารหัสเพื่อเข้าถึง Application ได้อย่างมั่นคงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ จึงได้พัฒนาโซลูชัน Secure Access Gateway เพื่อตอบโจทย์การเชื่อมต่อ, เข้ารหัส และทำงานได้จากระยะไกลอย่างมั่นคงปลอดภัยและง่ายดายบนทุกอุปกรณ์ เพื่อให้ทุกการทำงานเกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด สร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจองค์กรและความคล่องตัวในการทำงานของพนักงาน

Array Networks AG Series: Hardware Appliance สำเร็จรูปประสิทธิภาพสูง รองรับการเชื่อมต่อ VPN ได้หลากหลายรูปแบบ

 

 

โซลูชัน Array Networks AG Series นี้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจระดับองค์กรโดยเฉพาะ Hardware จึงถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูง รองรับการใช้งานตั้งแต่ 1,000 คนจนถึง 130,000 คนพร้อมกันในอุปกรณ์เดียว และยังเพิ่มขยายต่อได้ด้วยการทำ Cluster ภายในระบบ และสามารถสร้าง Virtual Portal ได้จำนวนสูงสุดถึง 256 Portal เพื่อรองรับความต้องการในการเชื่อมต่อที่หลากหลายขององค์กร

Array Networks AG Series นี้สามารถตอบโจทย์การเข้าถึง Application, Data และทรัพยากรต่างๆ ภายในองค์กรจากระยะไกลได้อย่างมั่นคงปลอดภัยด้วยวิธีการหลากหลาย ดังนี้

 

1. AccessDirect เข้าถึง Application และข้อมูลขององค์กรผ่าน SSL VPN

SSL VPN นี้คือเทคโนโลยีที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการเข้าถึง Application และ Data ภายในองค์กรได้ผ่านการเข้าใช้งานทาง HTTPS และทำการยืนยันตัวตน จากนั้นระบบจะทำการนำ Application และทรัพยากรต่างๆ ที่ผู้ใช้งานคนนั้นๆ มีสิทธิ์เข้าถึงได้มาแสดงบนหน้าเว็บ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าถึงทรัพยากรเหล่านี้ได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการติดตั้ง Software หรือตั้งค่า VPN ใดๆ ให้ซับซ้อน รวมถึงยังสามารถทำ Two-Factor Authentication เพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการเข้าถึงระบบต่างๆ ได้อีกด้วย

ข้อดีของ SSL VPN ก็คือความง่ายในการใช้งาน เนื่องจากผู้ใช้งานนั้นจำเป็นต้องมีเพียงแค่ Browser ที่รองรับการใช้งานได้เท่านั้น ก็จะสามารถเชื่อมต่อระยะไกลเข้าถึงทรัพยากรต่างๆ ที่มีในองค์กรได้แล้ว ทำให้ผู้ดูแลระบบมีหน้าที่เพียงแค่การจัดการกำหนดสิทธิ์ในการเข้าถึงทรัพยากรต่างๆ และนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยในการใช้งานให้กับผู้ใช้งานแต่ละคนเท่านั้น

SSL VPN นี้เหมาะกับการเข้าถึงระบบ Web Application ที่อยู่ภายใน Intranet ขององค์กร และการเข้าถึงระบบ File Sharing ต่างๆ จากภายนอก และด้วยความสามารถในการทำ Virtual Portal ของ Array Networks ก็ทำให้การนำไปใช้งานสามารถประยุกต์พลิกแพลงได้หลากหลาย เช่น

  • กำหนดให้ผู้ใช้งานในแต่ละแผนกเข้าถึงทรัพยากรที่แตกต่างกันได้จาก Portal ที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับแต่ละแผนกโดยเฉพาะ
  • การเสริมความปลอดภัยให้ Web Application ต่างๆ ภายในองค์กรให้ต้องผ่านการทำ Two-Factor Authentication ก่อนจึงจะเข้าใช้งานได้
  • การเปิดให้ลูกค้า, คู่ค้า หรือ Contractor เข้าถึงทรัพยากรบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของตนเองภายในองค์กรของเราได้

2. MotionPro เข้าถึง Application และเครือข่ายขององค์กรผ่าน Software

MotionPro นี้เป็น Software สำหรับติดตั้งใช้งานได้บนทั้ง iOS, Android, Windows, macOS และ Linux เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อจากระยะไกลอย่างปลอดภัยไปยัง Array Networks AG Series เพื่อเข้าถึง Application, Data และ Network ในองค์กร โดยสามารถทำการตรวจสอบและควบคุมความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้ในลักษณะที่ใกล้เคียงกับ Mobile Device Management หรือ MDM อีกด้วย

โซลูชันนี้เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจาก SSL VPN อีกขั้น โดย Software ที่ใช้ติดตั้งนี้จะทำให้ประสบการณ์การเข้าใช้งานจาก Platform ต่างๆ เป็นไปในรูปแบบเดียวกัน โดยการตั้งค่าการใช้งานครั้งแรกนั้นก็เพียงแค่กำหนดว่าจะเชื่อมต่อไปยัง Array Networks AG Series อย่างไร จากนั้นผู้ใช้งานเพียงแค่ทำการยืนยันตัวตน เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

MotionPro นี้เหมาะกับองค์กรที่เน้นการใช้งาน Mobile Device เป็นหลัก เพราะการเข้าใช้งานระบบจากระยะไกลผ่าน Mobile Application นั้นก็ถือว่าเป็นวิธีการที่ง่ายดาย อีกทั้ง MotionPro เองก็ยังช่วยตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยของอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อเข้ามาใช้งานได้

3. DesktopDirect เข้าถึง Desktop ในองค์กรผ่าน Secure Remote Desktop

สำหรับหลายองค์กรที่มี Application ซึ่งมีความซับซ้อนสูงจนไม่สามารถใช้งานผ่าน SSL VPN และ MotionPro ได้ หรือไม่ต้องการให้เกิดการรับส่งโอนถ่ายข้อมูลออกไปยังอุปกรณ์ภายนอกองค์กรได้ DesktopDirect คือโซลูชันที่ตอบโจทย์สำหรับกรณีนี้

เบื้องหลัง DesktopDirect นั้น ก็คือการเข้าถึงอุปกรณ์ PC ภายในองค์กรผ่าน RDP โดยมีการเข้ารหัสข้อมูลตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง ทำให้ผู้ใช้งานแต่ละคนสามารถ Remote Access ไปยังเครื่อง PC ของตนเองได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ และสามารถทำงานต่างๆ ได้ด้วย Application ที่ติดตั้งอยู่บน PC เครื่องนั้นๆ โดยตรง

DesktopDirect นี้เหมาะกับองค์กรที่มีการใช้งาน Application บนเครื่อง PC เป็นหลัก เช่น Software ตระกูล CAD, ระบบ ERP ที่เป็น Native Application และอื่นๆ เป็นต้น

มั่นคงปลอดภัยด้วย Security ภายในระบบ

 

 

นอกจากจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงระบบ Application, Data และ Network ภายในองค์กรได้อย่างง่ายดายแล้ว Array Networks AG Series ยังมาพร้อมกับความสามารถในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่หลากหลาย เช่น

  • การรองรับการยืนยันตัวตนหลากหลายรูปแบบ ทั้ง AD, RADIUS, LDAP, SecurID และสามารถทำ Two-Factor Authentication ได้
  • การกำหนด ACL ให้กับผู้ใช้งานได้ โดยควบคุมสิทธิ์ได้ตั้งแต่ระดับ Layer 3/4/7 และ URL Filtering
  • สามารถตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยของอุปกรณ์ที่ทำการเชื่อมต่อเข้ามาได้ เช่น การอัปเดต Patch ต่างๆ, การติดตั้งใช้งาน Anti-Virus Software และอื่นๆ
  • สามารถทำการลบ Cache หลังจากทำการเชื่อมต่อแบบ Remote ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสที่ข้อมูลจะหลุดรั่วผ่านทาง Cache ลง
  • รองรับการเข้ารหัสได้ด้วยการทำ 2048-bit SSL Encryption โดยยังคงมีประสิทธิภาพสูงจากการใช้ Hardware Acceleration
  • ทำ Proxy ก่อนเข้าถึง Web Application และ File Sharing เสริมความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งก่อนที่ผู้ใช้งานจะเข้าถึงระบบต่างๆ ได้
  • มีเทคโนโลยี DoS Protection ลดโอกาสการถูกผู้ใช้งานโจมตี DoS ผ่านระยะไกล

เลือกระดับประสิทธิภาพได้ตามต้องการ เชื่อมต่อ Cloud ได้ด้วย Virtual Secure Access Gateway

 

 

Array Networks AG Series นี้มี Hardware Appliance และ Virtual Appliance ให้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมทางด้านประสิทธิภาพ โดยการใช้งานนั้นจะต้องคำนึงถึงปริมาณผู้เข้าใช้งานพร้อมกัน (Concurrent User) และปริมาณ Throughput ของข้อมูลที่รับส่งเป็นหลัก เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่รองรับจำนวนผู้ใช้งานและการเข้ารหัสในประสิทธิภาพระดับที่ต้องการได้

รุ่นต่างๆ ของ Array Networks AG Series สามารถตรวจสอบได้ที่ https://arraynetworks.com/products-ssl-vpns-features.html

สนใจ Array Networks ติดต่อ Throughwave Thailand ได้ทันที

 

 

ผู้ที่สนใจในโซลูชันต่างๆ ของ Array Networks สามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ตัวแทนจำหน่ายของ Array Networks ในประเทศไทยได้ทันที

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

 

 

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Throughwave Thailand ได้ที่ 02-2100969 หรือ info@throughwave.co.th หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://www.throughwave.co.th